Lắp Đặt Ánh Sáng Sân Khấu Cho Quán Bar - Vũ Trường

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 30/05/2020
Lắp Đặt Ánh Sáng Sân Khấu Cho Quán Bar - Vũ Trường

   Quán Bar - Vũ Trường là một trong những địa điểm "Ăn chơi - giải trí" cực kỳ sôi động với giới trẻ trong thời gian qua. Việc lựa chọn lắp đặt ánh sáng cho quán bar là vô cùng cần thiết, vì vậy, việc lựa chọn loại đèn sân khấu, cách bố trí đèn trên đó là vô cùng quan trọng.

   Tùy quy mô của quán bar - vũ trường mà ta lựa chọn lượng đèn sân khấu cũng như thiết bị điều khiển khác nhau, nó đòi hỏi người lắp đặt phải có kỹ năng về ánh sáng cực tốt. Thông thường, các thiết bị có ánh sáng mạnh sẽ là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Đó thường là các loại đèn moving beam, laser  công suất lớn cũng như đèn Scanner.

   Để lắp đặt đèn sân khấu cho quán bar - vũ trường, việc khảo sát là vô cùng quan trọng. Vì chỉ có khảo sát ta mới tính toán được các bố trí đèn, đi dây cũng như kết hợp các loại đèn với nhau. Đồng thời tư vấn cho chủ Bar hiểu được cách sắp xếp đó nó có thế mạnh là gì. Điểm mạnh của từng cây đèn sân khấu cũng như cách đặt đèn phải được khai thác hết để phù hợp nhất với bar đó. Muốn làm được điều đó, người lắp đặt ánh sáng cần phải có kỹ năng cực tốt, biết đánh giá tình hình, và thông thường sẽ làm demo trên 3D cho chủ Bar xem thử trước. Từ đó rút ra được thiết kế cuối cùng cho hệ thống ánh sáng phòng Bar.

   Sau khi bố trí các loại đèn, việc cài đặt hiệu ứng cho đèn sân khấu là vô cùng quan trọng. Do hệ thống ánh sáng là nhiều loại đèn khác nhau, chức năng khác nhau nên loại bàn để điều khiển đèn đòi hỏi ít nhất phải từ trung cấp trở nên, có nhiều địa chỉ DMX, và thường được khai thác tối đa các chức năng điều khiển trên bàn. Ta phải lựa chọn từng nhóm đèn để setup cho phù hợp. Còn một vấn đề cũng rất quan trọng đó là bàn giao công nghệ cho nhân viên Bar. Nhân viên chạy ánh sáng cho Bar cũng đòi hỏi phải hiểu biết rất nhiều về ánh sáng, có cái nhìn sâu sắc cũng như cách sử dụng thiết bị điều khiển ánh sáng. Vì chỉ cần một sai sót trong quá trình chạy đèn là có thể làm lỗi cả một hệ thống, dấn đến bar hoạt động không như ý muốn. Bar có đẹp thì khách đến mới đông được.

   Lượng khách tới Bar chủ yếu là giới trẻ, việc để họ "Phiêu" trong bầu không khí náo nhiệt của Bar là yếu tố quyết định sự tồn tại của bar. Nếu chủ bar tính toán không kỹ, hoặc tiết kiệm quá cũng không thể được. Việc lựa chọn ánh sáng ở đây cũng những phải đủ mà còn phải mạnh để đáp ứng được nhãn quan người tới giải trí.

   Yếu tố quan trọng nữa mà ta phải hướng tới khi lắp đặt bar - vũ trường, đó là tính an toàn. Nó là yếu tố sống còn, vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Việc bố trí khung treo đèn, treo đèn cần phải cực kỳ chắc chắn, có xà chịu lực ở các vị trí trọng yếu. Vì lượng người đứng phía dưới là rất đông, chỉ một sai sót rất nhỏ trong quá trình thi công cũng có thể dẫn tới sự sụp đổ - đe dọa tính mạng con người. Đội ngũ nhân viên lắp đặt cần phải được đào tạo kỹ về an toàn lao động và làm việc có tâm để mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bất kỳ hoàn cảnh sử dụng nào. Tiếp tới là vấn đề an toàn điện, cháy nổ, Do lượng đèn hoạt động có công suất lớn, cường độ hoạt động liên tục nên việc thiết kế đường điện là cực kỳ quan trọng. Ta cần lựa chọn loại dây điện cũng như tính toán việc đi dây tỉ mỉ từng chút một để không cho sự cố đáng tiếc xảy ra.

   (Tham khảo: Các loại đèn sân khấu phù hợp cho Quán Bar, Vũ Trường)

 

Tags : > Beam 230W cài đặt sunlite Lắp Đèn Sân Khấu Led 54x9W Full Color