Các lỗi thường gặp trên Đèn Par Led

Đăng bởi Quang Nghị vào lúc 07/06/2021
Các lỗi thường gặp trên Đèn Par Led

   Đèn par led là dòng đèn sân khấu phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, Việc cài đặt và sử dụng nó là tương đối dễ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có thể gặp nhiều lỗi phát sinh. Việc phán đoán và xử lý kịp thời sẽ giúp ta nhanh chóng khắc phục sự cố cho toàn bộ sân khấu ánh sáng.

   Các lỗi thường gặp trên đèn Par led 54

  1.    Cắm dây nguồn nhưng đèn không sáng: Kiểm tra dây nguồn xem có hỏng không, có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra. Có những loại đèn chất lượng kém thường làm dây lõi nhôm mạ nên dùng 1 thời gian sẽ bị đứt gẫy ngầm. Nếu kiểm tra dây mà vẫn ok ta kiểm tra nguồn xem hoạt động không. Thông thường, nguồn đèn sẽ kết nối với bo khiển và quạt, thấy quạt không chạy ta có thể phán đoán nhanh là nguồn có vấn đề. Nhưng để chính xác nhất nên tháo ra, đo nguồn ra xem có điện áp không. Kiểm tra xong nguồn rồi tới bo khiển rồi mới sang vỉ bóng.
  2.    Đèn không cài đặt được: Hỏng màn hình, trải qua thời gian sử dụng các nút bấm không còn nhạy, hoặc hỏng cab kết nối hay cháy màn led. Tiến hành vệ sinh các nút bấm bằng cồn 90 độ hoặc thay nút bấm. Có thể phải thay cả cab hoặc cả cụm màn hình
  3.    Đèn không nhận tín hiệu DMX: Kiểm tra dây tín hiệu DMX, kiểm tra bo khiển (có IC DMX riêng trên bo khiển)
  4.    Đèn sáng không đủ màu: Với các loại led full RGB thì việc mất 1 màu hay 1 cụm màu rất hay xảy ra. Nếu mất toàn bộ 1 màu có thể do hỏng mạch bóng hoặc hỏng bo khiển. Nếu mất 1 vài bóng màu ta thay bóng led đơn là ok
  5.    Đèn sáng nhưng bị nháy nháy: Nguồn yếu
  6.    Đèn kêu to khi chạy: Kiểm tra quạt gió bị gẫy cánh
  7.    Đèn quá  nóng: Cháy quạt gió.

 Trên đây là các lỗi cơ bản của đèn Par led. Việc sửa chữa và thay thế linh kiện là rất dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ các loại linh kiện đèn par led cho các bạn với giá cả rất dễ chịu mà chất lượng linh kiện rất tuyệt vời.