Lắp đặt ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

   Bạn đang mong muốn lắp đặt một hệ thống ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp cho trung tâm tổ chức sự kiện, nhà hàng tiệc cưới, quán Bar, phòng hát hay Hội trường của mình. Hãy để Ánh Sáng Sân Khấu QNS giúp bạn làm được điều đó với đội ngũ kỹ thuật viên ánh sáng chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của mình. Chúng tôi khẳng định rằng quý khách hàng của mình sẽ luôn cảm thấy hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

   Một sân khấu đẹp là một sân khấu làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất. Dù bạn là chủ hay là khách tới dự luôn luôn có những cái nhìn khách quan về một sự kiện được tổ chức có trọn vẹn hay không. Từ khâu trang trí cho tới hệ thống Âm Thanh - Ánh sáng đều phải toát nên cái hồn của một sân khấu. Dưới con mắt nhìn của chúng tôi, dù sân khấu nhỏ hay lớn, dù thô sơ hay hoành tráng. Chúng tôi luôn luôn làm tròn vai trò của mình, luôn làm hài lòng từ những người khó tính nhất. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng, phân tích quan điểm của họ để chắt lọc ra những tinh hoa nhất cho chính mình.

   Khái niệm về một sân khấu đẹp luôn rất mơ hồ. Nó có thể đẹp với người này, nhưng có thể là xấu với người khác. Theo quản điểm của những người làm ánh sáng chuyên nghiệp chúng tôi. Sự hài hòa luôn làm nên tất cả. Hài hòa về cái cách người ta nhìn, cái cách người ta cảm nhận, đánh giá. Hài hòa từ tiếng nói chung giữa anh chạy ánh sáng và anh làm âm thanh với bước chân của người nghệ sĩ trên sân khấu. Tất nhiên, ai mà chẳng muốn sân khấu của mình là đẹp nhất, nhưng nếu ai cũng muốn đẹp nhất thì lấy ai để mà so sánh, để mà phát triển. Ánh sáng sân khấu QNS cũng vậy, chúng tôi luôn luôn học hỏi, học để không phải khẳng định mình là người đứng đầu, người giỏi nhất. Mà học là để nhận được những cái gật đầu hài lòng của khách hàng. Đó mới là những điều trân quý nhất của cái nghiệp làm sự kiện.

 Lắp đặt hệ thống ánh sáng có khó không?

   Câu trả lời của tôi là khó có mà dễ cũng có. Tại sao lại khó? Tại sao lại dễ? Điều này chỉ có anh em trong ngành là thấu hiểu nhất. Một cây đèn không phải cứ đắt là đẹp. Một sân khấu không phải cứ nhiều đèn là đẹp. Mà cái đẹp ở đây là sự hài lòng, thỏa mãn của khách hàng. Lắp đặt sân khấu ánh sáng nó là vậy, không phải một sớm một chiều, không phải ai cũng làm được. Tôi có thể khẳng định quẳng cho mấy anh âm thanh 1 cây đèn vài ba chục triệu chưa chắc đã làm đẹp bằng tôi chạy con đèn 4-5 triệu. Hoặc quẳng cho tôi giàn loa 3,400 triệu chưa chắc tôi đã làm nó hay bằng cái anh làm âm thanh chuyên nghiệp chạy dàn vài ba chục triệu. Tôi nói ra là để các bạn thấu hiểu. Nghề Nào - Nghiệp Ấy. Cái trọng tâm hướng tới là gì mới là quan trọng.

Với anh em ánh sáng sân khấu QNS, cái trọng tâm hướng tới là sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

   Người Việt mình sành lắm. Âm thanh lạc 1 tý là nghe ra ngay. Dù giữa một sân khấu đầy tiếng ồn của âm thanh và tiếng người nói chuyện, họ vẫn nghe ra âm thanh hay - dở. Ánh sáng lại càng dễ nhận ra. Ánh sáng sân khấu không đơn giản chỉ là lập lòe nhiều màu sắc, là chớp nháy liên hồi. Mà nó là nghệ thuật - nghệ thuật có thể quyến rũ mọi khách hàng của bạn. Nếu không có ánh sáng kết hợp cùng, âm thanh mất đi một nửa giá trị. Và ngược lại. Một sân khấu đẹp, cuốn hút, hoành tráng luôn phải đáp ứng được cả về tính thẩm mỹ lẫn thẩm âm. Đó là điều mà chúng tôi luôn phải làm được khi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng của mình.

Hãy làm cho tất cả, kể cả đối thủ của mình phải trầm trồ khen ngợi. 

   Nói thì dễ, nhưng là rất khó đấy, vì với đối thủ cạnh tranh của mình luôn có sự Sân - Si. Nhưng chúng tôi không sợ điều đó. Chúng tôi không đánh bóng thương hiệu của mình lên để làm giảm thương hiệu của bên khác. Chúng tôi không nói anh này kém hơn, không chê bai sản phẩm anh này - anh kia. Khách hàng của chúng tôi sẽ làm điều đó. Đó là thước đo chuẩn nhất với bất kỳ một công việc nào. Đèn sân khấu có bên rẻ, bên đắt. Chi phí dịch vụ lắp đặt cũng có bên cao, bên thấp. Đó là cái mốc đưa ra của mỗi một cửa hàng, công ty. Nhưng cái cốt lõi sau cùng làm nên thương hiệu đó là sự tín nhiệm, sự tin dùng của khách hàng.

Một sân khấu ánh sáng chuyên nghiệp cần những gì.

   Đó là câu hỏi luôn luôn nằm trong đầu của chúng tôi, nó luôn thôi thúc chúng tôi tìm tòi, học hỏi để tư vấn cho mỗi khách hàng của mình. Cứ hiểu đơn giản một chút thì cái quan trọng nhất của một sân khấu cần có trước tiên là TIỀN. Tất nhiên, phải có tiền anh mới xây dựng được sân khấu, anh mới thuê người thiết kế trang trí từ cái ghế ngồi, cái bàn, cái ly...tới cái anh nhân viên phụ trách. Khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi luôn đưa ra 3 mức độ khác nhau cho khách lựa chọn. Đó là mức giá với 1 sân khấu tầm cao, tầm trung và tầm nhỏ nhỏ. Rồi tùy điều kiện có thể đáp ứng của khách hàng mà xây dựng lên một sân khấu.

Một Beam - hai Led có làm được sân khấu không. Tất nhiên là được. Đám cưới nhỏ chỉ cần thế thôi, gia chủ cũng chỉ cần có vậy thôi. Giảm tối đa chi phí, mà ẫn có cái để nhảy, để múa và hát.

Vậy 5 Beam 20 Led có làm được sân khấu không. Có thể là không. Một sân khấu quá rộng thì 5 cây beam đặt vào chả giải quyết được gì nhiều. Ánh sáng không đủ người ta lại bảo đèn mình dởm, đèn tối om, thằng kỹ thuật lởm. Bởi vậy mới nói, khâu tư vấn là cực kỳ quan trọng. Anh không thể bắt tôi mang vợt muỗi đi đánh cá thay kích điện được. Mọi thứ phải được đồng thuận, thông qua từ hai phía thì mới có thể hợp tác để xây dựng một sân khấu được..

   Viết ra để các bạn hiểu được rằng, với mỗi sân khấu chuyên nghiệp thì cần phải có hội tụ rất nhiều thứ: Diện tích khán phòng - Cơ sở vật chất cơ bản - Hệ Thống Âm Thanh - Hệ Thống Ánh Sáng - Kỹ thuật viên điều khiển. Chúng tôi sẽ luôn chọn ra những gì phù hợp nhất, cân đối nhất với khách hàng của mình.

   Vậy, một sân khấu cơ bản sẽ cần có những thiết bị ánh sáng như sau để có thể hoạt động được đúng với 2 chữ chuyên nghiệp:

 1. Đèn Moving Beam - Trái tim của sân khấu
  Có thể là đèn Moving Beam 230W, Đèn Beam 260W, Đèn Beam 350W, Beam 440W hay cao cấp hơn là các loại Beam Spot đắt tiền... Công dụng của đèn Beam này là biến sân khấu của bạn thành một thiên đường thực sự bởi những chuyển động ánh sáng. Thiết bị này giúp tạo nên các chùm tia sáng đẹp mắt, có sự đan xen vào nhau. Tất cả các hiệu ứng ánh sáng đèn beam đều làm được, từ đánh luồng, tạo tia sáng đơn sắc cho tới các chùm tia sáng vừa và rộng. Kèm theo đó là vô vàn hiệu ứng chuyển động mềm mại, đẹp đến mê hồn.

 2. Đèn Par Led - Lá Phổi của sân khấu
  Đèn par led có thể là đèn Par Led 54x9 full color R-G-B, Par led 60x9, Par Led 18x15 R-G-B-W...Các loại đèn Par led này sẽ giúp tạo nên một không giân sân khấu nhiều màu sắc. Người điều khiển có thể pha được đủ các loại màu sắc cho sân khấu của mình, qua đó làm đẹp hơn cho toàn bộ sân khấu. Ánh sáng từ Par Led không mạnh mẽ, đa dạng như đèn Beam. Nhưng nó mang lại một không gian rộng lớn, điều hòa nhịp thở cho sân khấu của bạn. Kèm với đó là nhiều hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt, góp phần tạo nên sự sôi động hay dịu nhẹ cho sân khấu.
 3. Đèn vàng nắng - Mặt trời của những khoảnh khắc đẹp mắt
  Đèn vàng nắng có thể sử dụng là Đèn Blinder 4 mắt, Led 54x9 vàng nắng, Led COB 4x50W. Loại đèn này tạo ánh sáng vàng nắng ( Tương tự ánh sáng ban ngày) giúp cho việc quay phim, chụp ảnh được chân thật hơn. Nhất là khi quay, chụp người trên sân khấu. Nhưng thước ảnh sẽ luôn chân thực nhất, không bị bệt màu, chói, hay lòe loẹt bởi ánh sáng phức tạp của sân khấu.
 4. Máy phun khói - Hơi thở cho sân khấu của bạn
  Có nhiều loại máy phun khói như máy phun khói 1500W, máy khói Led, máy khói lạnh...giúp tạo ra một sân khấu mờ ảo hơn. Khi các tia sáng chiếu vào sẽ hiện rõ hơn các tia sáng. Nhờ đó đèn Moving Beam sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của mình.
 5. Thiết bị điều khiển ánh sáng DMX 512 - Bộ não cho sân khấu.
  Thiết bị này có thể là những loại bàn điều khiển đơn giản (bàn 512 - bàn 240) hoặc các loại bàn cao cấp hơn như bàn Kingkong 256A, Bàn 1024, Card sunlite, Bàn tiger touch hay bàn Grand Ma2 Pro. Bất kỳ một sân khấu ánh sáng nào cũng cần có thiết bị điều khiển. Bạn để không - con đèn của bạn nó vẫn chạy. Nhưng là chạy như 1 con robot không có hồn. Thiết bị điều khiển sẽ giúp bạn phát huy được tối đa công năng các loại đèn của mình. Hiệu ứng chuyển động, hiệu ứng màu sắc và tất cả các hiệu ứng ánh sáng khác sẽ được làm hiện ra toàn bộ trên sân khấu.
 6.  Kỹ thuật viên ánh sáng - Người vận hành toàn bộ hệ thống ánh sáng trên sân khấu.
  Đây phải là người có sự hiểu biết về các thiết bị ánh sáng sân khấu, có giác quan nhạy bén, vừa biết "nghe", vừa biết "nhìn" và phải thật yêu nghề. Một kỹ thuật viên ánh sáng giỏi sẽ có thể "dựng" được rất nhiều sân khấu ánh sáng đẹp. Từng hiệu ứng ánh sáng sẽ chạy khớp với âm thanh đến từng mili giây. Vậy câu hỏi đặt ra - chủ nhà hàng - tiệc cưới có chạy được ánh sáng không? Tất nhiên là có. Sau khi hoàn thiện lắp đặt, setup sân khấu ánh sáng,chúng tôi sẽ bàn giao kỹ thuật cơ bản cho người vận hành ánh sáng bên phía khách hàng. Các chương trình đã được viết sẵn, phù hợp với sân khấu của bạn. Công việc của bạn chỉ là ngồi "bấm" "gạt" cho chiếc đèn chạy theo chương trình được viết sẵn ấy. Mỗi sân khấu sẽ có rất nhiều cảnh đèn được viết sẵn, Trong quá trình bàn giao, khách hàng sẽ chạy thử tới khi hiểu được mình cần phải làm gì để hoạt động trơn tru hệ thống ánh sáng này. Chúng tôi sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, cũng như tạo 1 bản sao lưu an toàn về hệ thống để import lại dữ liệu khi có vấn đề gì xảy ra. Sau khi bàn giao, trong suốt quá trình khách hàng sử dụng vẫn được hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, ứng dụng OTT hoặc tới hỗ trợ trực tiếp với những khách hàng ở gần.
 7. Ngoài ra còn nhiều thiết bị ngoại vi khác như dây tín hiệu, chia tín hiệu DMX, cục wireless (truyền phát tín hiệu không dây)... cũng là các chi tiết nhỏ, nhưng cần thiết cho sân khấu ánh sáng.

Quy trình lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu của Ánh sáng sân khấu QNS cho các nhà hàng - tiệc cưới - quán bar - phòng trà...

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng.

Bước 2: Khảo sát trực tiếp công trình (tư vấn cách lắp đặt tại công trình cũng như tư vấn cách đầu tư hiệu quả so với số vốn bỏ ra).

Bước 3: Lên phương án, làm báo giá và ký hợp đồng.

Bước 4: Vẽ bản thiết kế công trình 2D hoặc 3D (nếu có yêu cầu).

Bước 5: Vận chuyển thiết bị tới chỗ khách hàng, thi công lắp đặt hệ thống ánh sáng.

Bước 6: Nghiệm thu bàn giao công trình và đào tạo kỹ thuật viên bên khách cách vận hành, sử dụng thiết bị.

Bước 7: Hỗ trợ từ xa cho khách hàng mọi thời điểm, đối với các khách hàng ở gần sẽ hỗ trợ trực tiếp. Nếu phát sinh nằm ngoài khả năng sửa chữa của khách hàng sẽ cho kỹ thuật trực tiếp đến sửa chữa lại.

Một số công trình lắp đặt ánh sáng được chúng tôi làm trong thời gian qua.

1. Lắp đặt nhà hàng tiệc cưới Gà Tây Bắc tại Kim Động - Hưng yên

2. Lắp đặt nhà hàng tiệc cưới cho trung tâm Quang Nghĩa tại Phú Thọ

3. Lắp đặt nhà hàng tiệc cưới tại Từ Hồ - Yên Mỹ - Hưng Yên

4. Lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu cho trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Thành Phố Hải Dương

5. Lắp đặt hệ thống ánh sáng cho Trung tâm tổ chức Sự Kiện tại Sơn La.

6. Lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu cho toàn VNPT số 30 Phạm Hùng - Hà Nội.

7. Lắp đặt hệ thống ánh sáng cho hội trừng UBND xã Đồng Tiến - Khoái Châu - Hưng yên

8. Cung cấp hệ thống ánh sáng với 50 beam 350W cho trung tâm tổ chức sự kiện tại khu Hanaka - Bắc Ninh

video tham khảo phụ kiện sân khấu thi công phòng trà.

video phụ kiện sân khấu lắp đặt phòng bay cực đẹp.

video laser công suất lớn cho bar phòng bay.

video phụ kiện sân khấu lắp đặt bar zolo hải phòng.

video laser công suất lớn phụ kiện sân khấu lắp đặt tại bar ốc đảo thành phố lào cai.

video phụ kiện sân khấu lắp đặt đèn beam 230plus tại bar ốc đảo lào cai.

video phụ kiện sân khấu lắp đèn BEE EYE và laser 1w cho phòng bay vip.

ĐÀM VĨNH HƯNG thử âm thanh ánh sáng trước khi phòng trà đi vào hoạt động.