Các Loại Đèn Sân Khấu Thường Dùng Cho Quán Bar - Vũ Trường

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 30/05/2020
Các Loại Đèn Sân Khấu Thường Dùng Cho Quán Bar - Vũ Trường

   Các Loại Đèn Sân Khấu Thường Dùng Cho Quán Bar - Vũ Trường thường là loại đèn có công suất lớn, ánh sáng cực mạnh cũng như độ bền cao. Đó là các loại Đèn Moving Beam, Đèn Laser, Đèn Scanner, Đèn Par Led hay các thiết bị ngoại vi như Máy phun khói, Thiết bị điều khiển ánh sáng (Card Sunlite, Bàn Tiger Touch, Gran Ma2). Số lượng thiết bị đèn phụ thuộc vào kích cỡ, quy mô của bar - vũ trường.

 1. Đèn Moving Beam
     Thông thường với sân khấu tầm trung và cao cấp ta dùng các loại đèn Moving Beam 350W trở lên sẽ phù hợp hơn, bởi ánh sáng từ đèn beam 350 là rất mạnh, cho nhiều lựa chọn về chùm tia sáng khác nhau, nhờ đó lấp kín được không gian rộng lớn, phức tạp của quán bar - vũ trường. Nếu những bar cực lớn thì ta phải dùng tới các loại đèn beam Spot mới đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng.

 2. Đèn Scanner
     Đèn Scanner là loại đèn xoay dùng bóng led có công suất cực lớn, ánh sáng từ nó chiếu ra là rất mạnh và cho khả năng xoay tròn không giới hạn góc độ, nhờ đó chùm tia sáng chiếu ra kín được cả sân khấu. Tốc độ xoay của nó cũng rất nhanh với nhiều hiệu ứng màu đẹp mắt. Đèn này thường dùng bóng Osram 7R, ánh sáng chiếu qua trục gương nhiều mặt xoay cực nhanh giúp  tạo cha chùm tia sáng ở rất nhiều góc độ khác nhau, đan xen vào nhau, tạo nên các điểm nhấn cực tuyệt vời trên sân khấu ánh sáng.
 3. Đèn Laser công suất lớn.
     Laser cũng là loại thiết bị ánh sáng không thể thiếu trong các quán bar - vũ trường nhờ vào hiệu ứng ánh sáng mạnh mẽ mà nó mang lại. Ánh sáng từ laser không rộng và bao quát như đèn beam hay scanner, nhưng nó lại tạo được nhiều hiệu ứng đặc biệt, đó có thể là các hiệu ứng hình thể chuyển động, hiệu ứng mành, mạng lưới. Với cường độ ánh sáng cực kỳ lớn, nó làm bật lên hoàn toàn trên sân khấu ánh sáng. Có thể nói, ánh sáng từ laser tỏa ra là một phần không thể thiếu với các vũ trường. Việc sắp xếp laser cho hợp lý là một điều rất cần thiết để vẫn đẹp mà an toàn cho người tham dự.
 4. Đèn Par Led.
     Không mạnh mẽ như 3 loại đèn sân khấu trên, nhưng đèn Par led  là không thể thiếu được với bất kỹ quán bar - vũ trường nào. Nó tạo hiệu ứng nền cho toàn bộ không gian sân khấu, nhờ có đèn par led mà ta có thể pha được vô vàn các khung màu khác nhau cho không gian sân khấu. Không những vậy, khi cần nó còn có thể tạo hiệu ứng chớp cực nhanh hay đuổi màu đẹp mắt.
 5. Máy tạo khói
     Khói là thứ ít dùng hơn trong những quán bar - vũ trường, nhưng khi cần thì nó vẫn được sử dụng khá nhiều để kết hợp với các loại ánh sáng khác và làm hiện hữu rõ hơn các chùm tia sáng trên sân khấu. KHói từ máy khói rất an toàn cho người sử dụng và không gây ngạt nên người tham dự có thể yên tâm đứng trên nó mà không phải lo lắng vấn đề an toàn sức khỏe. Máy tạo khói dùng ở đây thường là các loại máy khói lạnh, máy khói haze để lượng khói phủ ra không quá dày mà độ lưu khói lại lâu. Nhờ đó không che lấp kín sân khấu mà vẫn đủ để giúp cho các tia sáng từ đèn beam, laser, scanner đạt hiệu quả tối đa.

                                      Máy Khói Haze cho sân khấu ánh sáng chuyên nghiệp
   
 6. Bàn điều khiển ánh sáng
     Do lượng đèn sân khấu sử dụng tương đối nhiều, có nhiều nhóm đèn khác nhau nên việc chọn thiết bị điều khiển ánh sáng là vô cùng quan trọng. Ta phải sử dụng những thiết bị có nhiều chức năng, effect đẹp cũng như điều khiển được nhiều nhóm đèn khác nhau. Thông thường ta hay dùng Card Sunlite để điều khiển nhờ vào sự đa năng của thiết bị này cũng như dễ kết hợp các nhóm đèn.

                                                          Card Sunlite 2 giúp điều khiển đèn sân khấu chuyên nghiệp hơn
Tags : > Beam 230W Hướng Dẫn Đèn Sân Khấu Lắp Đèn Sân Khấu Lắp đặt Led 54x9W Full Color