Phòng trà là một hiện tượng trong thời gian vừa qua, nếu bạn là một nhà kinh doanh có đầu óc chắc hẳn sẽ muốn đi sâu vào thị trường này. Mô hình kinh doanh phòng trà thường mang lại lợi nhuận ổn định, lâu dài. Để có được một phòng trà hoàn hảo - thu hút được lượng khách hàng lớn thì ngoài những yếu tố về đồ uống, vị trí, trang trí...thì việc thiết kế sân khấu phòng trà cũng là một vấn đề cần được quan tâm rất nhiều.

    Xây dựng sân khấu phòng trà có khó không?

   Nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi hỏi rằng thiết kế sân khấu phòng trà có khó không, kinh phí anh có cần này liệu có làm được không, hay anh thấy bên em làm mấy phòng trà lớn đẹp quá, muốn làm được như vậy... Rất nhiều những câu hỏi của khách hàng khác đều được chúng tôi tư vấn lại dựa vào kinh nghiệm, khả năng nhìn nhận thị trường của mình. Có thể nhiều bạn nói rằng đơn giản lắm, chỉ cần đủ ánh sáng, đủ âm thanh, đủ màn hình led là đẹp. Nhưng khi đi vào thi công mới thấy rất nhiều vấn đề phát sinh. Tại sao lại như vậy, đó là vì các bạn chỉ nhìn vào mặt nổi, chỉ nghĩ rằng cứ lên khung theo một mô típ nào đó hoặc theo ý muốn, rồi lắp con đèn cái loa vào là chạy được. Điều đó là sai lầm, vì mỗi một sân khấu sẽ đều có điểm khác nhau, tài chính của chủ cũng khác nhau. Việc tư vấn được khách hàng là điều cực kỳ quan trọng, và để làm được điều đó, chúng ta cần phải có kinh nghiệm, có kĩ năng và có tâm.

   Cách thiết kế sân khấu phòng trà.

  •     Vị trí sân khấu:  Để thiết kế được sân khấu, trước hết chúng ta cần quan tâm tới diện tích phòng trà, từ đó xây dựng nên bộ khung sân khấu hợp lý, phù hợp với không gian phòng trà. Mỗi phòng khác nhau có một diện tích khác nhau, chiều cao khác nhau. Cần phải tính toán sao cho sân khấu luôn nổi bật nhất, mang lại cái nhìn dễ dàng nhất. Mọi vị trí trong phòng trà đều có thể nhìn được sân khấu. Vậy, vị trí đặt sân khấu sẽ là yếu tố đầu tiên để tâm tới. 
  •    Chiều cao sân khấu: Chiều cao sân khấu sẽ phụ thuộc vào chiều cao của khung phòng trà nữa, không nên quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng tới không gian của khán phòng.
  •    Diện tích sân khấu: Tính toán cả cánh gà, đằng sau sân khấu, lối đi lên xuống, vị trí đặt thiết bị âm thanh, trang trí màn hình led, decor...
  •    Bố trí Đèn sân khấu: Tính toán lượng ánh sáng, các loại đèn sân khấu cần thiết làm sao để không gian này khi sử dụng sẽ nổi bật nhất, vì sân khấu này là nơi để giao lưu văn nghệ, biểu diễn, nhiều phòng trà vip thường có các ca sĩ chuyên nghiệp về hát nên việc lắp đặt ánh sáng sân khấu sao cho hiệu quả là vô cùng cần thiết.
       (Tham khảo: Cách bố trí đèn sân khấu cho phòng trà)
  •    Âm thanh: Âm thanh cần đủ dùng, không nên quá dầy hay quá mỏng. Hệ thống triệt âm vọng phải được làm đầy đủ nhất có thể để tiếng nhạc được trong trẻo nhất, không bị vọng lại ở bất kỳ vị trí ngồi nào
  •    Màn hình led: Đủ rộng trên sân khấu, nên thiết kế dạng màn cánh sẽ đẹp hơn. Loại màn led nên chọn tối thiểu là P3 để cho chất lượng hiển thị đẹp, phù hợp với không gian khán phòng.
  •    Trung tâm điều khiển âm thanh - ánh sáng: Đặt vị trí mép ngoài sân khấu nhưng vẫn phải bao quát với sân khấu. Vì người điều khiển còn phải có cái nhìn trực quan để vận hành mọi thứ theo ý muốn và tiếp nhận đăng ký bài hát của khách.

   Trang trí sân khấu phòng trà

   Vấn đề trang trí sân khấu cho phòng trà cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp ca sĩ đứng trên đó nổi bật hơn, tự tin hơn. Bạn đầu tư bài bản, sân khấu của bạn sẽ chuyên nghiệp. Sân khấu là nơi nổi bật nhất trong khán phòng này, bởi vậy hãy làm tất cả có thể để nó thật đẹp. Có thể là hoa, là màn hình led hay những chiếc kệ rượu nhỏ để khách hàng thoải mái chụp ảnh, quay phim. Ta cũng không nên bố trí quá dày gây vướng víu trên sân khấu. Màn hình led sẽ là vị trí hiển thị thông tin chính và tạo không gian đẹp nổi bật nhất, bởi vậy việc bố trí màn led sân khấu rất quan trọng. Hệ thống khung bắt màn cần chắc chắn, diện tích màn đủ rộng, đủ cao để không bị lọt thỏm hay quá bành trướng trên sân khấu. Thông thường, ta sẽ làm màn chính và các màn cánh để tạo điểm nhấn. Số lượng cánh tùy vào diện tích và độ sâu của san khấu. Hiện nay có rất nhiều mẫu màn hình led rất đẹp nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

   Thuê đơn vị thiết kế sân khấu chuyên nghiệp.

   Cần lựa chọn đơn vị thiết kế sân khấu hợp lý để không phải đau đầu về sau. Bên thiết kế sẽ tính toán lượng đèn sân khấu vừa đủ, vị trí treo đèn hợp lý, từ đó tạo nên một sân khấu ánh sáng tuyệt đẹp cho cả khán phòng của bạn. Việc thiết kế này thường phải làm ngay khi có bản thiết kế khung phòng trà hoặc đang hoàn thiện phần thô, khi đó sẽ dễ dàng xử lý các vấn đề liên quan đến đường điện, khung treo cho hợp lý. Tránh việc sau này phải bổ sung, tháo dỡ gây lãng phí và mất mỹ quan.

   Ánh sáng sân khấu QNS tự hào là đơn vị thiết kế và thi công lắp đặt ánh sáng phòng trà chuyên nghiệp, lựa chọn không gian, phối đèn cực kỳ hợp lý nhằm mang lại tổng thể hoàn mỹ nhất, ít lãng phí nhất cho phòng trà của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các sản phẩm phù hợp với sân khấu, đào tạo kỹ thuật vận hành cho nhân viên của khách hàng tận tình, hỗ trợ cực kỳ chu đáo trong suốt thời gian vận hành.