Máy Phun Khói - Định nghĩa và Phân loại máy phun khói trên thị trường

Đăng bởi Quang Nghị vào lúc 29/06/2020
Máy Phun Khói - Định nghĩa và Phân loại máy phun khói trên thị trường

 

   Máy Phun Khói hay Máy tạo khói là loại máy dùng nhiệt năng để làm bay hơi dung dịch khói và đẩy ra ngoài thông qua bơm áp lực cao. Sản phẩm được dùng tương đối phổ biến trên sân khấu hay trong ngành công nghiệp oto, xây dựng.

Phân loại máy phun khói trên thị trường

     Ta có nhiều cách để phân loại máy khói trên thị trường, có thể dựa vào 2 yếu tố chính công suất buồng đốt hoặc đựa vào đặc tính của máy khói để phân loại. (Còn có thể dựa vào kết nối có DMX hay không có DMX)

 1.    Phân loại máy khói dựa vào công suất buồng đốt: Ta có các loại máy khói mini với công suất 500W, 800W hay máy khói 1000W, 1500W, 2000W, 3000W. Công suất càng cao thì giá thành máy càng cao, lượng khói phun ra càng lớn và càng hao dầu khói cũng như điện năng tiêu thụ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn máy cho phù hợp. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là máy khói 1500W và máy khói 3000W.
 2.    Phân loại dựa vào đặc tính của máy khói: Ta có máy khói thường, máy khói haze, máy khói lạnh (máy khói nặng) và cả máy khói led. Với mỗi loại cũng lại chia ra thành nhiều công suất khác nhau. Vậy đặc tính của từng loại máy khói là gì? ta cùng định nghĩa chúng dựa vào cách thức hoạt động của từng loại. ở đây mình sẽ nói đến 4 loại máy khói chính đó là Máy khói Haze, Máy Khói Lạnh, Máy Khói Led và Máy khói thường.
  • Máy khói Haze: Sử dụng dầu khói Haze chuyên dụng. Cho lượng khói phun ra đều, nhẹ và lâu tan trên sân khấu. 1 lít dầu khó thể dùng được khoảng 20 tiếng phun liên tiếp. 

                                   Máy khói Haze và dầu khói Haze
   •    Máy khói lạnh: Hay còn gọi là máy khói nặng: Giống máy khói bình thường, nhưng trong máy có thêm một ngăn chứa đá lạnh co2 để làm lạnh khói phun ra từ buồng đốt, nhờ đó mà khói phun ra ở trạng thái nặng hơn không khí, sẽ bám xuống dưới sàn sân khấu và ít bay hơi hơn. Khói từ máy khói nặng thường lâu tan, có độ trắng cao hơn. Tạo nên một sân khấu huyền ảo cực đẹp. Thị trường phổ biến 2 loại máy khói lạnh là loại 3000W và máy khói nặng 2000W

                                               Máy khói lạnh 2000W
   •    Máy khói Led: Đây là dạng máy khói dùng nhiều cho việc tạo hiệu ứng sân khấu, nó là sự kết hợp giữa khói và đèn led 3in1. Tùy loại máy khác nhau mà số lượng bóng led khác nhau, phổ biến nhất hiện nay là máy khói 24 led 1500W. Ngoài chế độ phun khói thông thường, bóng led trên máy còn có chức năng như đèn par led sân khấu, có nhiều chế độ hoạt động thông minh, pha được nhiều màu sắc cực đẹp

                                                           Máy tạo khói 24 bóng led 24 RGB
   •    Máy phun khói thường: Bảo gồm các loại máy phun khói thông thường khác, chỉ có chức năng phun khói. Máy cho lưu lượng khói phun ra tùy thuộc và công suất buồng đốt. Khói tạo ra từ máy thường có độ dày, nhanh tan và tỏa rộng khắp sân khấu. Máy khói thường là loại phổ biến nhất trên thị trường nhờ vào giá thành rẻ, dễ sửa chữa và nhẹ.

                                        Máy phun khói 1500W giá rẻ tại phukiensankhau

   Hiện Ánh sáng sân khấu QNS đang cung cấp các loại máy khói trên thị trường với số lượng không hạn chế. Máy do chúng tôi nhập khẩu đều là hàng chính hãng, được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất và giao hàng toàn quốc.

 

Tags : > Cài đặt địa chỉ đèn Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Máy Khói Máy Phun Khói