Hướng dẫn tạo cảnh cho đèn Par Led trên Sunlite 2 (Phần 1)

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 20/05/2020
Hướng dẫn tạo cảnh cho đèn Par Led trên Sunlite 2 (Phần 1)

   Card Sunlite 2 là thiết bị điều khiển ánh sáng chuyên nghiệp và được sử dụng rất nhiều. Nó được sử dụng thông qua kết nối với máy tình bằng phần mềm sunlite suite 2. Với phần mềm sunlite, ta có thể tạo ra vô vàn cảnh đèn khác nhau cực kỳ đẹp mắt. Vậy việc tạo cảnh đèn trên phần mềm sunlite 2 có khó không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cảnh cho đèn Par Led trên Sunlite 2.

   Hướng dẫn tạo cảnh thủ công cho đèn Par led trên sunlite 2

   Để tạo cảnh cho Đèn Par Led 54, trước hết ta mở phần mềm lên, sau khi đã add file led, ta chọn nhân cảnh Init lên và đặt tên cảnh theo loại hiệu ứng mà mình chuẩn bị tạo. (Có thể vào Button, chọn New Scene cũng được)

Tại giao diện Sunlite sẽ xuất hiện cảnh ta vừa tạo, giờ sẽ cài đặt cho cảnh này.

                             Giao diện điều khiển đèn hiện lên như ảnh trên.

Tại bảng giao diện điều khiển, ta sẽ thấy số channel của đèn. Với đèn par led thường chỉ có 8 Channel nên mình viết file là 8 cần cho đỡ tốn địa chỉ DMX sau này. Nhiều bạn có thể viết là 10 hoặc 16 cần, nhưng ko cần thiết. Bảng điều khiển đèn hiện lên sẽ tương tự như 1 chiếc Bàn Điều Khiển Ánh Sáng thu nhỏ. Tại đây đang là Off hết, ta cần mở 8 cần này ra để sử dụng.

   Kích chuột phải vào biểu tượng OFF của từng channel rồi chọn Dimmer hoặc ON. nếu chọn ON sẽ mở lên 255 luôn, chọn dimmer sẽ là chỉ số có thể thay đổi giá trị. Thông thường với cần Dimmer (cần số 1 trên đèn par led QNS) ta chọn ON luôn, các cần còn lại chọn Dimmer để dễ điều khiển. Sau đó ta lựa chọn màu sắc phù hợp bằng cách đẩy các cần điều khiển lên tương tự như bàn 192 hoặc bàn 240.

Làm tương tự, ta lại nhân tiếp các cảnh ra như bước đầu để tạo các hiệu ứng màu mà mình mong muốn.

(Tham khảo: Hướng dẫn tạo cảnh trên sunlite 2 dựa vào effect có sẵn)

 

Tags : > cài đặt sunlite card sunlite Hướng dẫn cài địa chỉ DMX cho beam 230W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color