Hướng dẫn tạo cảnh cho Đèn Par Led trên Sunlite (Phần 2)

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 21/05/2020
Hướng dẫn tạo cảnh cho Đèn Par Led trên Sunlite (Phần 2)

   Bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn tạo cảnh thông thường trên phần mềm sunlite suite 2. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách tạo cảnh động dựa vào các hiệu ứng có sẵn bên trong phần mềm sunlite suite. 

   Bên trong phần mềm sunlite suite 2 (cũng như suite 1), nhà sản xuất đã tích hợp kho hiệu ứng khổng lồ, ta chỉ cần khai thác kho hiệu ứng này là đủ tạo nên một sân khấu ánh sáng cực kỳ đẹp mắt. Vậy việc lấy các hiệu ứng này ra và gán vào cây đèn sân khấu có khó không. Nó rất đơn giản, chúng ta cùng đi sâu vào tạo cảnh cho Đèn Par Led.

  Việc tạo và nhân 1 cảnh đầu tiên ta vẫn làm giống như việc tạo cảnh thủ công, Sau khi đi vào giao diện thiết lập cảnh ta làm như sau:

 • Thay vì gán On hay Dimmer cho từng cần điều khiển (channel), ta gắn cần Fade Time cho nó.


     Bảng giao diện hiện ra sẽ như trên. Ta sẽ dùng chuột trái giữ và kéo các Effects từ bảng bên trái vào bảng Color hoặc Dimmer ở bảng bên phải. Ở đây mình cài cho Led nên sẽ ưu tiên lựa chọn màu sắc cho nó. Ta kéo mục Color, thả vào dòng "Cài màu" ở ảnh trên.
  Tại giao diện hiện lên, ta sẽ có các thông số như sau:

 1. Ở giao diện trên ta có:
  1. Các effect có thể gọi ra
  2. Số màu sắc muốn. Giữ chuột trái vào núm vặn và đẩy lên hoặc kéo xuống để thay đổi.
  3. Kích cỡ mong muốn
  4. Tốc độ chuyển màu.
  5. Màu sắc gán cho số 2. Kích vào từng ô màu và kích vào bảng màu 5 để chọn.
  6. Chọn chiều chạy đuổi màu xuôi hay ngược chiều kim đồng hồ.
  7. Kích vào vòng tròn này để chạy thử đèn luôn khi đang thao tác.

                                          Thiết lập mình tạo mẫu thử cho sunlite 2
 • Sau khi đã chọn bảng màu mong muốn, ta gán thêm Dimmer để tạo hiệu ứng đuổi. Làm tương tự tạo màu, kéo ô Curve hoặc các ô khác từ trái sáng thả vào bảng bên phải chỗ "điều chỉnh sáng tối". Giao diện hiện ra sẽ như sau

                                                Thiết lập thông số cho hợp lý để tạo hiệu ứng cho đèn par led
Sau khi đã tạo cảnh xong ta lưu lại. Để tạo thêm nhiều cảnh tiếp tục nhân cảnh ra và lựa chọn hiệu ứng cho phù hợp với sân khấu mong muốn.

 

Tags : > Beam 230W cài đặt sunlite card sunlite Hướng dẫn cài địa chỉ DMX cho beam 230W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color