Dùng Bàn điều khiển disco 240 để điều khiển đèn par led và đèn moving beam

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 06/05/2020
Dùng Bàn điều khiển disco 240 để điều khiển đèn par led và đèn moving beam

   Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn dùng bàn điều khiển disco để điều khiển và lưu cảnh cho đèn Moving Beam 230W. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển ghép nối bàn với đèn beam và đèn par led.

   Đầu tiên, ta cần ghép nối bàn với cả đèn beam và đèn led. Địa chỉ trên đèn ta cài giá trị khác nhau, thông thường với bàn 240 ta cài đèn beam có địa chỉ khác nhau và đèn par led địa chỉ giống nhau nếu dùng nhiều đèn. (Do chỉ điều khiển được 12 thiết bị khác nhau). Giả sử sân khấu của chúng ta có 2 cây đèn Moving Beam và 8 cây đèn Par Led. Lúc này, nếu cài đèn led khác địa chỉ nhau ta đã dùng hết 10 kênh điều khiển đèn, chỉ còn lại 2 kênh. 2 kênh này ta sẽ lưu cảnh đèn vào. Đèn Beam ta để địa chỉ là 001 và 017. Đèn Led sẽ để tiếp theo bắt đầu từ A033 trở đi. Sau khi ghép nối ta tiến hành tạo cảnh cho đèn beam và Led rồi lưu vào P11, P12.

  1. Lưu cảnh Beam như bài hướng dẫn tạo cảnh cho đèn moving Beam vào P11
  2. Lưu cảnh Led vào P12. Chọn giá trị từng cây led sáng, hoặc sáng đổi màu hoặc sáng thay đổi từng cây đèn (sáng đuổi nhau). Với 40 bước ta sẽ tạo được một vòng điều khiển cho đèn led tương đối đẹp bao gồm đủ các hiệu ứng chuyển màu, đổi hướng chạy...
  3. Chạy cảnh đèn trên sân khấu bằng cách ấn nút Run/Edit sáng. sau đó ấn P11 chọn Beam, P12 chọn Led hoặc cả P11 và P12 cùng sáng.
  4. Để xóa cảnh nào ta làm chọn cảnh lưu đó rồi ấn clear trên bàn điều khiển.

Video hướng dẫn chạy beam và led qua bàn disco 240.

 

Tags : > cài đặt sunlite Cài đặt địa chỉ đèn Hướng dẫn cài địa chỉ DMX cho beam 230W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512