So sánh đèn Par Led 54x9 và Par Led 60x12

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 15/05/2020
So sánh đèn Par Led 54x9 và Par Led 60x12

   Đèn Par led 54x9wđèn par led 60x12w là 2 sản phẩm nổi bật, có giá tương đối rẻ trong dòng đèn par led.

   Việc so sánh 2 loại đèn này sẽ giúp các bạn đang có ý định mua đèn sân khấu lựa chọn cho mình được cây đèn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế.

   Về thiết kế bên ngoài, 2 cây đèn gần như giống hệt nhau. Có thể nói là cùng một khuôn mẫu. Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì sẽ khó nhận biết được. Điểm để cho thấy sự khác biết giữa 2 loại đèn par này là nhìn vào mặt trước của đèn tại vị trí Vỉ bóng led. Đèn 60 sử dụng nhiều hơn 6 bóng led so với đèn 54. Vì vậy, cách sắp xếp dãy bóng đèn cũng khác đi. Nhìn vào có thể thấy ngay, hàng ngoài cùng trên đèn Par 54 là 3 bóng, trong khi trên đèn 60 là 5 bóng. Do có cùng kích thước vỉ bóng, nên bóng led trên vỉ 60 được sắp đặt mau hơn, lấp gần hết chỗ trống trên đó.

   Về cấu tạo bên trong, không hề có sự khác biệt về cách bố trí. Chúng vẫn cùng dùng chung bo nguồn, bo điều khiển và màn hình. Nhờ đó, việc ghép nối sử dụng 2 loại đèn này với nhau là quá dễ dàng, không còn phải lo lắng có sự khác biệt hay không tương thích.

                              Ngoại hình giống nhau giữa đèn par led 60x12 giá rẻ và đèn led full 54

Vậy điểm khác nhau giữa đèn Par Led 60 và Par Led 54 là gì?

   - Thứ nhất đó là Công Suất Đèn. Đèn led 60 sẽ có công suất lớn hơn đèn 54 nhờ số lượng bóng nhiều hơn.

   - Thứ hai là độ sáng: Công suất lớn hơn dĩ nhiên ánh sáng sẽ mạnh hơn. Nhờ đó đèn 60 bóng sẽ sáng hơn.

Tuy nhiên, đèn par led 60 bóng có nhược điểm so với đèn 54. Đó là do cùng một khuôn, số lượng bóng nhiều hơn nên ánh sáng từ nó chiếu ra sẽ đậm hơn so với led 54. Độ mịn của nền sáng cũng không bằng được.

Chế độ bảo hành của par led 60x12 cũng ngắn hơn (12 tháng bảo hành) so với led 54x9 (24 tháng bảo hành).

Vậy việc cân nhắc và lựa chọn loại nào giữa đèn Par led 60 và đèn Par led 54 là tùy vào sự cảm nhận của người mua khi trực tiếp sử dụng 2 sản phẩm. Việc so sánh trực tiếp sẽ giúp bạn thấy được ưu và nhược điểm của từng loại, từ đó chọn ra loại đèn sân khấu phù hợp và hiệu quả nhất cho công việc.

Tags : > Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển ánh sáng Led 54x9W Full Color Par Led 54x9