Lựa chọn đèn sân khấu phù hợp cho hội trường

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 12/06/2020
Lựa chọn đèn sân khấu phù hợp cho hội trường

   Lựa chọn đèn sân khấu phù hợp cho hội trường là việc đòi hỏi người lắp đặt ánh sáng phải có cảm nhận tốt về không gian cũng như kinh nghiệm điều khiển đèn sân khấu. Việc bố trí không gian cũng như chọn loại đèn, góc chiếu đèn là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hệ thống sân khấu của hội trường đó. 

   Việc lựa chọn loại đèn sân khấu còn phụ thuộc vào tiêu chí về tài chính của bên muốn lắp. Vì các hội trường này thường có không gian rộng lớn nên việc tư vấn để cho khách hàng hiểu và đồng ý với yêu cầu mà bên lắp đặt đưa ra là vô cùng cần thiết.

   Các loại đèn cần thiết khi lắp đặt cho hội trường bao gồm: Đèn Par led, Đèn Cob vàng nắng,  Đèn Moving Beam, Máy Khói và Bàn điều khiển. Như vậy là ta đã có một sân khấu ánh sáng đủ dùng. Số lượng đèn thì phụ thuộc vào độ rộng, chiều cao của sân khấu cũng như chi phí tối đa có thể bỏ ra của khách hàng.

   Thông thường, chiều cao của hội trường dao động từ 5-8met tùy thuộc khu vực. Những hội trường lớn thì phải cố tư vấn để khách hàng hiểu rằng, lượng đèn như thế nào là tối thiểu để có kết quả ánh sáng như mong muốn. Để làm được điều đó thì người lắp đặt cần phải có kinh nghiệm thực tế cũng như nên có các video mẫu cho khách hàng tham khảo.

   Việc treo đèn cũng như chọn vị trí treo đèn là vô cùng cần thiết để phát huy được tối đa sức mạnh của cây đèn. Khoảng cách giữa các cây đèn là bao nhiêu cũng cần phải tính toán phù hợp để cho không có vị trí nào khuyết ánh sáng. Thông thường, với các loại đèn par led màu ta sẽ hướng đèn bao phủ toàn sân khấu. Các loại đèn vàng nắng đánh mặt sẽ treo ở vị trí đối diện sân khấu để ánh sáng làm rõ khuông mặt của người đứng trên, và chọn góc hợp lý để không bị chói mắt. Với các loại đèn moving beam ta có thể đặt hoặc treo hoặc kết hợp cả 2 để phù hợp với không gian sân khấu. Máy khói ta đặt 2 bên cánh để khi phun khói lan vào từ ngoài, lấp đầy sân khấu và không gây nguy hiểm cho người đứng trên.

Tags : > chọn mua đèn sân khấu lắp đặt đèn sân khấu Đèn sân khấu hội trường