Hướng dẫn viết file đèn moving beam bằng phần mềm sunlite 2 trên máy tính nhanh nhất.

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 28/04/2020
Hướng dẫn viết file đèn moving beam bằng phần mềm sunlite 2 trên máy tính nhanh nhất.

Mình làm bài hướng dẫn viết file đèn moving beam bằng phần mềm sunlite 2 trên máy tính cực kỳ đơn giản cho các bạn mới làm quen với card sunlite.

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết về việc viết file đèn moving beam (tạo profile cho đèn) của bất kỳ hãng sản xuất nào. Các bạn chỉ cần tải phần mềm sunlite 2 về máy tính, cài đặt ra rồi vào công cụ tích hợp bên trong (Scan Library) để viết file.

Video hướng dẫn viết file đèn moving Beam 230W QNS cực kỳ đơn giản.

   Để viết file cho đèn moving head Beam (Beam 230, Beam 350, Beam 440...) hoặc đèn Par Led (Led 54, Led 18, Led 60...) ta cần phải có Profile của đèn hay còn gọi là bảng chỉ số DMX của đèn. Bảng này thường do nhà sản xuất đưa ra đi kèm theo đèn hoặc hỏi bên bán đèn sẽ có. Đối với các bạn mà không có được bảng thông số của cây đèn mình đang sử dụng thì có thể kiểm tra trên màn hình đèn beam, tìm tới mục cài đặt (setting) hoặc Advance hay Options tùy từng loại đèn để xem từng channel của đèn. Thông thường mỗi cây đèn moving beam sẽ có 16 - 18 - 20 channel. Hoặc các bạn đang có 1 cây bàn điều khiển bất kỳ (bàn 512, bàn 240) thì dùng bàn đó để dò từng kênh dmx cũng như các địa chỉ nhỏ hơn bên trong mỗi kênh (chỉ số điều khiển từ 0-255)

   Ví dụ, với cây đèn moving beam 230W QNS mình có được các chanel (cần, kênh) như sau: 1,2 là pan/tilt. 3,4 là pan fine, tilt fine.  5 là PT Speed, 7 là shutter, 8 dimmer, 9 là color, 11 là gobo, 13 là focus, 14 là prism, 15 là prism rot, 16 là tắt mở bóng. Mình sẽ viết được file đèn cơ bản cho moving beam 230. Sau khi viết được file đèn cơ bản, cần add các thông số (giá trị) nhỏ hơn cho từng cần. Để lấy được giá trị này, ta cần dùng bàn điều khiển để đẩy từng giá trị dmx hoặc add thẳng file cơ bản kia vào phần mềm để điều khiển đèn, rồi bật đèn beam lên, vào trong bảng màu, bảng gobo để dò từng giá trị. Sau đó update lại vào file này cho hoàn chỉnh.

 

Tags : > Beam 230W cài đặt sunlite card sunlite Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color