Hướng dẫn sử dụng Đèn Par Led 54

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 09/05/2020
Hướng dẫn sử dụng Đèn Par Led 54

   Đèn Par Led 54x9 là loại đèn sân khấu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó được dùng trên hầu hết các sân khấu ánh sáng từ nhỏ tới lớn, Nhờ giá thành rẻ, tạo màu nền tốt, độ bền cao cũng như chế độ bảo hành tốt, đèn led 54 bóng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo trên sân khấu ánh sáng. Việc sử dụng đèn par led 54 là tương đối dễ dàng, tuy nhiên trên cây led này cũng có nhiều tính năng mà nhiều người không biết đến nên mình làm bài viết này hướng dẫn cho các bạn làm sân khấu ánh sáng hiểu rõ hơn về cây đèn này.

Cấu tạo của đèn Par Led 54x9

                  Thiết kế hoàn chỉnh bên trong của cây đèn led 54x9 qns

   Đèn par led 54 sở hữu thiết kế chắc chắn, với lớp vỏ là hợp kim nhôm bền bỉ và rất nhẹ. Bên trong đèn là các bo mạch như bo điều khiển đèn, nguồn đèn, bo màn hình đèn và vỉ bóng led 54. Các chi tiết được ghép nối với nhau chắc chắn tạo nên một cây đèn hoàn chỉnh. Mỗi hãng đèn khác nhau sử dụng một bo khiển với chế độ điều khiển khác nhau, tuy nhiên, với mặt bằng trung và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng nên đa phần đèn led 54 đều dùng chung chế độ điều khiển (8 cần điều khiển với chức năng 1 là dimmer, 234 là rgb, 6 strobe và 8 là auto). Nhờ đó, việc ghép nối đèn của các hãng bán đèn khác nhau là tương đối dễ dàng.

   Hướng dẫn cài đặt và chọn chế độ điều khiển trên đèn Par led 54x9.

   Mọi cài đặt trên đèn sẽ đều diễn ra trên màn hình led của đèn. Với 4 nút bấm lựa chọn là Menu(chọn chế độ), UP-Down: (Chọn giá trị) và Enter để xác nhận giá trị lựa chọn.

   Các chế độ điều khiển trên đèn par led:

  1.  Chế độ điều khiển qua DMX 512: Cài đặt địa chỉ đèn từ A001-A512. Với giá trị cài cách nhau 8 địa chỉ khi dùng các loại bàn lớn (card sunlite, 1024, tiger touch, grand ma2 pro...) và 16 với các loại bàn điều khiển rẻ (240,192...)
  2. Chế độ tự động: chạy tự động từng màu hoặc đổi màu: Au01-Au10
  3. Chế độ chạy cảm ứng theo Âm thanh: So01 và So02: Ấn Au09 rồi ấn up tiếp lên 2 lần ra So01 và So02
  4. Ngoài ra còn nhiều thiết lập tự động khác như chớp chậm, chớp nhanh,và nhiều thông số điều chỉnh khác.

   Việc lựa chọn các chế độ điều khiển trên đèn par led là tương đối dễ dàng, phím menu là phím quay vòng nên nếu có lỡ bị thay đổi một thiết lập nào đó bạn có thể ấn liên tục để quay lại. Thông thường ta chỉ dùng một vài lựa chọn chính như chế độ điều khiển, tính năng chớp hay tự động đổi màu và chạy theo âm thanh.

Tags : > Beam 230W card sunlite Led 54x9W Full Color