Dầu khói là gì - Sử dụng dầu khói sao cho đúng cách.

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 11/05/2020
Dầu khói là gì - Sử dụng dầu khói sao cho đúng cách.

   Dầu khói là dung dịch lỏng được pha bởi nước sạch với dầu chưng cất đã được lọc bỏ tạp chất. Dung dịch này ở thể lỏng, cho khả năng bốc hơi nhanh ở nhiệt độ cao và thường không mùi và không gây độc hại cho môi trường xung quanh. Dung dịch dầu khói này có thể ở dạng đậm đặc hoặc pha sẵn và tùy vào mục đích người sử dụng.

   Dầu khói có rất nhiều loại trên thị trường, thông dụng nhất là dành cho những máy khói bình thường như máy khói 1000W, máy khói 1500W, máy khói 3000w... Còn những loại dầu khói cho máy khói Haze, dầu cho máy tạo tuyết là loại dầu chuyên dụng. Ở đây mình chỉ nói đến loại dầu khói thông thường. Dầu khói bình thường là dung dịch không mùi, nhưng nhiều nhà bán hàng có pha thêm các mùi thơm nhẹ tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu hơn cho người trên sân khấu. 

   Khi mua dầu khói, khách hàng cần lưu ý không nên chọn loại dầu có màu, vì loại nay hay đóng cặn trong buồng đốt máy khói. Dùng lâu ngày gây tắc buồng đốt. Dung dịch khói phải là dạng trong suốt, nếu là loại đậm đặc thì phải pha với nước tinh khiết để bảo đảm nhất. Thông thường, tỉ lệ pha được chúng tôi làm sẵn trong can dầu đậm đặc, khách chỉ cần đổ nước sạch vào đầy can là được.

  Cách sử dụng dầu khói 

   Nếu dầu khói ở dạng đậm đặc, ta cần pha loãng ra. Tỉ lệ thông thường là 1/4. Do đã được chiết suất sẵn trong can 4.5 lit nên khách hàng chỉ cần đổ đầy nước sạch vào là dùng được. Nước sạch nên dùng các loại nước đã qua máy lọc nước, nước trong bình xanh 20lit. Khách cũng có thể pha tỉ lệ đặc hơn 1/4. Nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này. Còn việc pha loãng hơn là tuyệt đối không nên, vì lượng dầu ít quá buồng đốt sẽ không thể làm bay hơi được toàn bộ dung dịch, điều này dẫn đến buồng đốt phun ra nước kèm khói. Nếu buồng đốt hở còn có thể gây giật điện, bỏng nước cho người đứng gần.

   Khi đổ dầu khói vào can đựng dầu trong máy khói, không nên đổ đầy can mà chỉ nên đổ 1 nửa, hoặc nếu dùng nhiều có thể đổ nhiều hơn. Tránh đổ ít quá, khi lượng dầu trong can hết bơm máy sẽ kêu rất to, ảnh hưởng tới sân khấu của bạn.

   Đối với các loại dầu khói không mùi, có thể cho thêm vài giọt tinh dầu thơm vào để khói phun ra có mùi thơm nhẹ.

Tags : > cài đặt sunlite Hướng dẫn cài địa chỉ DMX cho beam 230W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Máy Khói