Có Nên Mua Đèn Sân Khấu Giá Rẻ

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 04/05/2020
Có Nên Mua Đèn Sân Khấu Giá Rẻ

   Có nên mua đèn sân khấu giá rẻ hay không? Đèn sân khấu giá rẻ là gì? Đây là câu hỏi chắc hẳn bất kỳ ai muốn làm sân khấu, sự kiện đều muốn hỏi. Nhưng để giải đáp thắc mắc này chúng ta cần phải hiệu được bản chất sâu xa của cây đèn sân khấu, cũng như thị trường của loại đèn này.

   Có cầu thì mới có cung, người mua muốn đèn rẻ thì bên sản xuất sẽ làm được cây đèn rẻ. Tuy nhiên, không thể có loại rẻ tới mức hơn cả đèn sân khấu cũ được. Bởi tính chi phí sản xuất, lắp ráp, vận chuyển từ Trung Quốc về thì một cây đèn khi tới tay người dùng cũng phải có giá hợp lý, chứ không phải là rẻ như bèo. Chỉ có loại dởm mới có giá rẻ quá. Một cây đèn Led hay đèn moving Beam giá rẻ thì tối thiểu cũng phải có đầy đủ các tính năng cơ bản nhất của một cây đèn và sự hoạt động được tương đối ổn định khi đưa vào sử dụng. Tất nhiên, những cây đèn này thường không bền, và thường cho thời gian bảo hành ngắn hơn so với đèn loại tốt. (ví dụ led 54x9 giá rẻ bạn chỉ được bảo hành 12 tháng trong khi loại tốt là 2-3 năm). Có nhiều hãng bán đèn phân khúc giá rẻ, nhưng để rẻ được nhiều (rẻ như đèn cũ) họ đã lược bỏ tối đa nhất có thể cả về kết cấu cũng như chất lượng của cây đèn, và bán hàng thường không có thời gian bảo hành hoặc chỉ bảo hành 1 tháng, cũng như không hỗ trợ kỹ thuật. Với các bác biết dùng đèn thì em không nói, nhưng với các bạn mà chưa bao giờ sử dụng hoặc mới biết một chút thì vấn đề tư vấn kỹ thuật và hướng dẫn sử dụng đèn là điều quan trọng nhất. Youtube hoặc google có dạy cách sử dụng, nhưng người ta chỉ dạy cái cách tiếp cận và làm quen với cây đèn sân khấu. Không ai dậy chuyên sâu cả. Chính chi phí dịch vụ chăm sóc này cũng là một phần vô cùng cần thiết và nhìn vào để lựa chọn mua 1 cây đèn.

   Vậy, có nên mua đèn sân khấu giá rẻ không, và làm sao để phân biệt được đèn giá rẻ và đèn dởm. Mình xin trả lời luôn là nên và cũng không nên. Với những bác kinh phí thấp, đầu tư ngắn hạn thì mua loại rẻ thôi cũng được. Sản phẩm vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cả về chức năng lẫn độ sáng. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng bán đèn, việc chọn mua 1 cây đèn giá rẻ còn dễ hơn rất nhiều so với một cây đèn chất lượng. Tuy nhiên, dù là mua đèn giá rẻ cũng không nên mua của những hãng bán đèn uy tín để tránh mua phải đèn dởm, cũng như nhận được chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn. Còn đối với những bạn có kinh phí tốt hơn thì nên mua đèn loại tốt, vì thường làm những sự kiện lớn. Đèn sân khấu loại tốt cho độ bền cao hơn, hoạt động ổn định hơn và thời gian bảo hành cũng lâu hơn. 

   Đối với các loại đèn Par Led và đèn moving Beam giá rẻ trên thị trường, đa phần đều đáp ứng được nhu cầu làm ánh sáng cơ bản. Việc chọn lựa giữa rẻ và đắt luôn nằm ở cái nhìn của người tiêu dùng. Như đèn Moving Beam, người dùng không nên mua đèn loại rẻ. Vì thực tế chi phí sản xuất ra 1 cây beam là rất cao, các linh kiện hoạt động phức tạp hơn so với đèn led rất nhiều lần. Chính bởi vậy, đèn rẻ thường chỉ có đèn đã qua sử dụng được mông má lại, hoặc các loại đèn làm triển lãm ánh sáng, được bán thanh lý và nhà bán hàng nhập về bán kiếm lời. Những loại đèn này, các linh kiện bên trong thường đã hoạt động tương đối, có độ già về tuổi thọ nên thường bảo hành ngắn hơn. Dùng dễ trục trặc hơn, qua đó làm ảnh hưởng tới quá trình làm sân khấu ánh sáng chuyên nghiệp. Với các loại đèn Par Led thì dễ lựa chọn hơn. Vì cấu trúc thành phần của nó không nhiều, hoạt động đơn giản hơn. Việc lựa chọn một cây par led giá rẻ và 1 cây led giá đắt sẽ đỡ phải suy nghĩ nhiều hơn. 

   Tóm lại, đèn sân khấu giá rẻ là các loại đèn chiếu sáng trên sân khấu có chất lượng tương đối tốt, hoạt động ổn định. Tuy nhiên đã được rút gọn đi vài chi tiết để giảm giá thành và thường được bảo hành ngắn hạn. Người mua cần phải phân biệt được đèn giá rẻ và đơn vị bán đèn rẻ. Như phukiensankhau chúng tôi bán hàng luôn có được sự trợ giá từ nhà sản xuất, do hàng hóa nhập trực tiếp từ Trung Quốc nên giá thành luôn rất tốt. Người mua nếu nghi ngờ có thể mổ sẻ, so sánh sản phẩm với loại đèn của bất kỳ hãng bán đèn nào tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Tags : > Beam 230W Beam 350W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color Par Led 54x9