Cấu tạo của máy phun khói 1500W

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 18/07/2020
Cấu tạo của máy phun khói 1500W

   Máy phun khói 1500W là dòng máy khói phổ biến nhất trên thị trường. Cấu tạo của máy từ đơn giản đến phức tạp tùy loại máy khói 1500w khác nhau. Ta cùng tìm hiểu cấu tạo chỉnh của 3 loại máy khói 1500w là máy khói thường, máy khói 1500w dmxmáy khói 1500W led.

   Về cơ bản, máy khói có cấu tạo tương đối giống nhau với buồng đốt - bơm - bộ điều khiển.

1.   Cấu tạo của máy phun khói 1500W thường.

   Máy khói 1500W thường có thiết kế đơn giản nhất. Nó bao gồm 3 bộ phận chính là Buồng đốt - Bơm và Vỏ máy.

  •    Vỏ máy khói: làm bằng thép, sơn màu trắng xám hoặc có xen lẫn màu đen. Lớp vỏ này giúp bảo vệ các linh kiện bên trong và có ngắn chứa bình nhiên liệu đựng dầu khói. Bình nhiên liệu này có dung tích khoảng 2.5 lít. Mặt sau máy khói có đường cắm nguồn, công tắc và đầu cắm cho bộ điều khiển máy khói với jack cắm 3 chân.
  •    Buồng đốt máy khói: Đây là phần quan trọng nhất bên trong máy. Nó ăn trực tiếp điện nguồn 220v và làm nóng bằng điện. Buồng đốt được làm từ hợp kim nhôm, khó khả năng chịu nhiệt cao. Bên trong buồng đốt là 2 điện cực chập lại giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Khi sử dụng, nhiệt độ của buồng đốt máy khói có thể lên đến 400 độ C. Để hạn chế hiện tượng quá nhiệt nhà sản xuất lắp thêm vào đây 1 cảm biến nhiệt giúp ngắt khi đủ nhiệt độ. Do nhiệt độ cao khi hoạt động nên buồng đốt luôn được đặt trong một lớp bông thủy tinh và bắt chắc chắn vào khung máy. Ruột buồng đốt là dạng ống như ruột gà giúp dầu khói đi qua đây bị nhiệt cao làm bay hơi toàn bộ. Có thể hiểu nôm la buồng đốt là một khối nhôm thông 2 đầu giúp làm bay hơi nhiên liệu tạo khói.

                          Buồng đốt máy khói 1500w thường

                                   Cảm biến nhiệt của máy khói 1500W giá rẻ
  •    Bơm máy khói: Bơm là bộ phận quan trọng giúp máy khói hoạt động được. Đây là loại bơm có kích thước nhỏ, sử dụng điện áp 220v với một đầu hút và 1 đầu phun. Đầu hút liên kết với bình chứa nhiên liệu và lấy nhiên liệu đẩy vào buồng đốt. Để bơm hoạt động thì cảm biến nhiệt ở buồng đốt máy khói cần phải đóng lại khi đủ nhiệt năng. Điều này giúp tránh trường hợp bơm hút dầu liên tục đẩy vào buồng đốt khiến nó phun ra dầu chứ không ra khói.

                                                            Bơm tạo máy khói 1500W

2. Cấu tạo của máy phun khói 1500W DMX và máy khói 1500W led

   Về cơ bản thì cấu tạo của 2 loại máy khói này giống với máy khói thường. Chỉ là bên trong máy còn được đưa vào một bo điều khiển máy khói. Bo khiên này sẽ có rơ le đóng ngắt tự động để cấp nguồn cho bơm khi đủ nhiệt. Buồng đốt của máy khói cũng có thêm 2 dây cảm biến nhiệt riêng để cắm trực tiếp vào bo khiển. Ngoài ra, máy khói led còn tích hợp thêm mạch RGB để điều khiển các bóng led trên máy chạy theo các chế độ điều khiển giống đèn par led qua dmx 512. 

           

                                      Buồng đốt máy khói 1500W dmx có thêm dây tín hiệu riêng

   Máy khói DMX có ưu điểm là tốc độ làm nóng buồng đốt nhanh hơn, có thể dimmer được lượng khói phun ra theo ý muốn qua bàn điều khiển ánh sáng. Bộ điều khiển tay của máy khói dmx cũng khác với thường. Nó có các núm điều chỉnh lượng khói phun ra theo ý muốn.

          

                                     Bộ điều khiển tay của máy khói 1500W dmx giá rẻ

   Tóm lại, máy phun khói 1500W có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, do nhiệt độ buồng đốt khi hoạt động rất cao nên cần cẩn thận tránh bị bỏng

                       (Tham khảo bài: Hướng dẫn sử dụng máy khói đúng cách)

 

 

 

Tags : > Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color Máy Khói Máy Phun Khói