Card Sunlite 2 - Tính năng Switch giúp lồng hiệu ứng vào trong cảnh đèn cực kỳ hiệu quả

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 18/05/2020
Card Sunlite 2 - Tính năng Switch giúp lồng hiệu ứng vào trong cảnh đèn cực kỳ hiệu quả

   Với những người dùng Card Sunlite chuyên nghiệp, tính năng Switch là vô cùng quan trọng. Nó giúp lồng các hiệu ứng ánh sáng vào trong cảnh đèn cực kỳ đẹp mắt. Các hiệu ứng ánh sáng này giúp cho việc chạy các cảnh đèn trên sân khấu trở nên mềm mại hơn, thú vị hơn. Switch có thể là cảnh đuổi, lồng màu sắc, gobo. Đặc biệt là hiệu ứng ánh sáng Bolero - giúp tạo ra một cảnh đèn đuổi cực kỳ đẹp, nhẹ nhàng.

Hướng dẫn tạo cảnh Switch và lồng vào cảnh đèn trên phần mềm Sunlite Suite 2

   Để dùng tính năng Switch, ta vào Button, chọn New Switch.

   Ở giao diện hiện ra, mục enter the name ta sẽ điền tên hiệu ứng mà mình tạo. Ví dụ mình tạo cảnh Bolero. Tiếp tục kích chuột chọn Empty để có thể dùng cho cảnh đèn sân khấu bất kỳ. Lưu ý chỗ này nếu ta không lựa chọn Empty thì switch sẽ lồng vào những cái có bên dưới trong bảng Name.

Kích vào Ok + Edit để vào giao diện chỉnh sửa Switch.

Lúc này bảng giao diện hiện ra giống hệt với bảng giao diện tạo Scene. Việc lựa chọn một cảnh nào đó ta làm tương tự như tạo Scene vậy. ở đây mình sẽ tạo hiệu ứng Bolero giúp cho dàn đèn Beam chạy đuổi nhau rất mềm mại. Mình sẽ quan tâm đến Cần Dimmer trên bảng điều khiển, và mình gán cho nó chức năng tạo Easy Time để lấy effect có sẵn trên sunlite suite 2 vào đây.

   Lựa chọn Curve - Chọn tiếp Sinus để việc chuyển dimmer được mềm mại. Các thông số cài đặt để hiệu ứng là đẹp nhất tùy thuộc vào lựa chọn mỗi người, ta thay đổi giá trị trong việc chỉnh sửa Curve sao cho hợp lý nhất là ok. Tiếp đó lưu lại cảnh Switch này.

   Hiệu ứng Bolero lúc này đã được tạo, khi chạy một cảnh đèn nào đó, ta ấn chuột một lần vào cảnh Switch nó sẽ lồng vào trong cảnh đèn. Biểu tượng cảnh Switch sẽ có màu cam đỏ. Còn cảnh Scene sẽ có màu vàng. Tất cả cảnh màu cam đỏ đều lồng được vào cảnh màu vàng.

                          Cảnh Bolero đã được tạo và có thể lồng vào các cảnh đèn khác

   Việc tạo ra cảnh Switch cũng giống với cảnh Scene. Ta hoàn toàn có thể dùng Switch để thay thế Scene. Tuy nhiên, nên lồng nó vào trong các Scene thì sẽ có nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt hơn, hoàn hảo hơn cho sân khấu ánh sáng.

 

Tags : > Beam 230W cài đặt sunlite Cài đặt địa chỉ đèn card sunlite Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color