Card Sunlite 2 - Hướng dẫn tạo cảnh cho đèn moving beam (Phần 2)

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 21/05/2020
Card Sunlite 2 - Hướng dẫn tạo cảnh cho đèn moving beam (Phần 2)

   Để tạo các cảnh từ kho effect có sẵn cho Đèn Moving Beam trên Card Sunlite 2. Ta cần vào thư viện hiệu ứng để gọi những cảnh này ra và chỉnh sửa lại sao cho tạo thành một chuỗi hiệu ứng ánh sáng chuyển động đẹp mắt, đan xen vào nhau. Các hiệu ứng này ta sẽ ưu tiên chọn hiệu ứng cho Pan/Tilt, vì các hiệu ứng ánh sáng khác ta có thể add vào chương trình đèn sau khi viết xong cảnh. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng EasyTime để tạo các cảnh động cho đèn Moving Head Beam.

   Tại giao diện vẽ cảnh cho đèn, ta vẫn lựa chọn ShutterDimmer là giá trị max để mở bóng. Đồng thời cần số 1 và 2 (pan/tilt) ta gán cho nó chức năng EasyTime (giống tạo cảnh cho đèn par led).

Tại giao diện Easy Time, ta chọn và kéo chức năng Pan Tilt cho bảng bên phải để điều khiển đèn moving beam 

Trong bảng hiện ra, ta lựa chọn các thông số cho phù hợp với cảnh đèn mà mình mong muốn, ta có thể thiết lập thời gian chuyển cảnh, độ bám đuổi nhau giữa các cây đèn và rất nhiều hiệu ứng chuyển động khác. Việc xây dựng và lựa chọn sao cho phù hợp là phụ thuộc vào con mắt của người làm ánh sáng sân khấu. 

Trong bảng thông số điều chỉnh này, ta có thể thêm hoặc giảm các bước chuyển động của đèn bằng cách ấn vào dấu + hoặc x trên đó. Hướng chiếu của cây đèn trên sân khấu ta ấn vào biểu tượng cạnh mũi tên và di chuyển trong 4 gọc của hệ trục tọa độ. Độ rộng của cảnh cũng có thể điều chỉnh bằng cách phóng to thu nhỏ ô như trong hình.

Tags : > Beam 350W cài đặt sunlite card sunlite Hướng dẫn cài địa chỉ DMX cho beam 230W Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color