Cách chỉnh đèn led sân khấu nhanh nhất

Đăng bởi Linh Nhất vào lúc 10/06/2020
Cách chỉnh đèn led sân khấu nhanh nhất

   Đèn led sân khấu là một thiết bị đèn thông minh với nhiều tính năng điều khiển. Đối với những người mới thì việc lựa chọn và chỉnh đèn là vô cùng cần thiết, vì trong quá trình sử dụng ta cần phải thiết lập cây đèn một cách nhanh nhất để đưa vào sử dụng.

   Cách chỉnh đèn led sân khấu

   Với mỗi hãng sản xuất đèn khác nhau thì việc điều chỉnh đèn led sân khấu có thể khác nhau. Nhưng quy chung lại thì bất kỳ cây đèn nào cũng có 3 tính năng điều khiển đó là: Tự động, cảm ứng theo âm thanh hay điều khiển qua bàn DMX 512. Vì vậy, việc lựa chọn chế độ cài đặt hợp lý sẽ giúp ta làm chủ được cây đèn led của mình. Cây đèn nào cũng sẽ có 4 nút điều khiển chính và 1 màn hình led hiển thị cơ bản các thông số giúp cài đặt dễ dàng. Đối với các cây đèn cũ, đèn fake thì chế độ điều khiển của nó ít hơn, có thể chỉ có tự động và qua bàn dmx mà không có chọn lựa theo âm thanh. Trước hết, ta cần xem qua toàn bộ chỉ số bên trong cây đèn bằng cách ấn nút Menu. Nút này có giá trị quay vòng nên không lo bị mất chương trình hiện tại, ta cứ ấn nó là sẽ quay trở về chế độ hiện tại.

(Tham khảo: Đèn Par led 54x9 QNS)

   Khi mình động vào 1 cây đèn led chưa rõ nguồn gốc, việc đầu tiên mình làm là ấn nút menu  1 vòng để xem các thông số cài đặt của cây đèn. Để lựa chọn chạy qua bàn dmx ta sẽ tìm đến địa chỉ hiển thị trên màn hình là D001 hoặc A001. Tiếp đó ấn up hoặc down để cài đặt kênh điều khiển cho cây đèn. Cây đèn led nào cũng sẽ có từ A001 đến A512. Để điều khiển riêng biệt từng cây ta cài chúng cách nhau 16 địa chỉ (A001-A017...D001-D017...). Hoặc với những bàn cao cấp ta sẽ cài cách nhau 8 hay 10 địa chỉ (bằng số kênh của cây led do ta viết channel cho bàn khiển).

   Ta có thể lựa chọn chạy tự động bằng cách ấn nút Menu tới khi hiển thị Au01. Đây sẽ là giá trị chạy tự động của các cây đèn led hiện nay trên thị trường. Tiếp đó ấn Up hoặc down để chọn giá trị tương ứng. Có thể là Au01 Au02,Au03 để chọn màu R-G-B hoặc lớn hơn như Au09 Au10 để đổi màu tự động. Tiếp đó có thể chọn theo âm thanh bằng cách ấn up tiếp để lên So01 và So02 rồi enter để chọn. Nếu muốn gán chớp tự động ta ấn menu cho hiện dòng Stro rồi ấn up hoặc down để chọn giá trị chớp (tốc độ chớp nhanh hay chậm).

   Muốn trở về điều khiển qua bàn dmx 512 ta ấn menu cho tới A001 hoặc D001 rồi enter.

Tags : > Beam 230W cài đặt sunlite Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển DMX 512 Led 54x9W Full Color