“Xiếc khói” lên sân khấu

Đăng bởi Nguyen Van Ha vào lúc 05/08/2018
“Xiếc khói” lên sân khấu

“Xiếc khói” là khái niệm khá mới mẻ và cũng không sát nghĩa lắm khi nói về một trào lưu mà nhiều bạn trẻ khá thích thú. Thực tế, tên gọi của trào lưu này là “smoke trick” hay “vape trick” – một thủ thuật nhả khói và tạo hình khói tuyệt đẹp kết hợp với biểu diễn âm nhạc và ánh sáng.

Môn nghệ thuật này được ra đời cùng với sự xuất hiện của vape, một loại máy hóa hơi mà nhiều người quen gọi là thuốc lá điện tử. Khi sử dụng máy hóa hơi, tinh dầu sẽ được chuyển hóa thành hơi nước và bốc lên tương tự khói thuốc lá.

Trào lưu này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm nhưng “theo kiểu giấu diếm, không công khai vì những người xung quanh thường nhìn với ánh mắt thiếu thiện cảm” – một bạn trẻ chuyên biểu diễn xiếc khói chia sẻ.

Smoke trick rộ lên tại Việt Nam từ năm 2017 và thường được biểu diễn tại một số sự kiện sôi động, bar… Hình ảnh làn khói rực rỡ nhiều màu sắc, hình dáng lạ lẫm… trên sân khấu luôn gây bất ngờ, thích thú cho nhiều người theo dõi.

Không gian biểu diễn khói đòi hỏi cầu kì như kín gió, dàn âm thanh không quá lớn và phải được tản ra nhiều hướng để luồng khói tỏa ra không bị ảnh hưởng: tan quá nhanh và méo mó. Người chơi cũng cũng như một nghệ sĩ với phong cách ăn mặc ngầu, tạo hình cơ thể theo nhạc hiphop hoặc dance...

Biểu diễn theo nhạc, phiêu theo nhạc nên những màn biểu diễn này luôn được biến đổi và không màn biểu diễn nào giống màn biểu diễn nào, tất cả biểu diễn cùng kĩ thuật nhưng không phải ai cũng tạo ra được hình khói giống nhau… Đó có lẽ là điều thú vị nhất của những màn biểu diễn smoke trick.

Một khoảnh khắc đẹp của biểu diễn smoke trick (Ảnh: TT)

Những bạn trẻ có khả năng biểu diễn smoke trick tại Việt Nam hiện nay chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, nhưng những người yêu thích và tập bộ môn này đã lên tới hàng ngàn người.

Huỳnh Trung Nhân – Nguyễn Đức Vinh là hai trong số ít người có thể biểu diễn smoke trick cho biết, những bạn trẻ yêu thích bộ môn này hiện đã thành lập nhóm Art trick Việt Nam với hơn 4.000 thành viên và thường xuyên tổ chức các chương trình offline để gặp gỡ hướng dẫn, chia sẻ kĩ thuật biểu diễn.

Đức Vinh biểu diễn chữ O (Ảnh: TT)

Người mới đến với bộ môn này đơn giản chỉ là tập thổi ra chữ O, tập khẩu hình miệng – mất từ 3-6 tháng tùy khả năng. Sau đó, độ khó tăng dần, tùy khả năng, người chơi sẽ tập tạo hình khói với nhiều hình khác nhau như nhiều chữ o, cut o, hình con sứa, suối ngược...

Tuy nhiên, cần kĩ năng và thời gian luyện tập nhiều thì mỗi người mới có thể biểu diễn và kiểm soát được màn biểu diễn của mình.

binh-luan

Aponte

19/05/2019

Hi guys I can scrape all the vape shops in your country using my very powerful servers, thousands of dedicated proxies and my custom built software. I will scrape the likes of Google maps, Yellow Pages, Search Engines and other places. Scraping your own leads is by far the best way to get fresh and up-to-date leads than buying pre-made vape shop databases and email lists. If your country is not listed, please order the UK gig if you are based in Europe. For other places, please order the Canada gig. You will receive an Excel spreadsheet with: vape shop names addresses e-mails telephone numbers social media links websites *provided vape shops contain this data. Just to let you know, the software that I will be using is Yoggy's Money Vault Search Engine Scraper and E-Mail Extractor. This is literally the most powerful web scraper in the world that can produce insanely accurate and comprehensive leads! You can learn more and order at https://www.fiverr.com/natalycox/scrape-vape-shop-emails-and-leads-for-you Cheers

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: