PaLang Xích hay còn gọi là Pa Lăng Xích là thiết bị máy móc dùng để kéo các vật nặng lên cao bằng sức người hoặc động cơ điện. Nó dựa trên nguyên lý ròng rọc giúp giảm lực kéo đi nhiều lần để nâng hay hạ các vật nặng một cách dễ dàng nhất.

   PaLang Xích được xử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, nông nghiệp và đời sống con người, nó giúp tăng năng suất lao động và tăng hiệu quả công việc lên rất nhiều lần. Pa Lăng Xích được chia làm nhiều loại khác nhau tuỳ vào cách thức hoạt động của nó mà ta chia thành các loại Pa lăng như sau:

1. Pa Lăng xích kéo tay

   Đây là loại PaLang được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ vào độ phổ biến, giá thành và sự tiện lợi khi sử dụng. Nó có tải trọng từ 500Kg đến 30 tấn với thiết kế cơ động, dễ vận chuyển, tháo dỡ và lắp đặt. Chiều dài dây xích có thể đạt từ 3 đến gần 20met, phù hợp với nhiều độ cao khác nhau.

2. Pa Lăng xích Lắc Tay

   Loại Palang này có thiết kế phức tạp hơn loại kéo tay một chút, nó là bản nâng cấp của loại kéo tay, người dùng không cần dùng lực nắm xích và kéo mà thay vào đó là dùng Cần Đẩy để nâng vật nặng lên. Với loại Palang này, khi sử dụng sẽ đỡ tốn sức hơn, đều tay hơn, tuy nhiên giá thành sản phẩm cao hơn.

3. Pa lăng xích điện

   Đây là loại Pa Lăng xử dụng motor điện để nâng hạ sản phẩm. Motor này có tốc độ quay tương đối chậm nhờ vào bộ giảm tốc bên trong nó, tuy nhiên lực kéo lại rất mạnh. Palang điện này thường được sử dụng trong các nhà xưởng rộng lớn, thường được bắc cố định hoặc cơ động trên các khung rất cao, nó có kết nối với 1 tay cầm điều khiển bên dưới với các nút nâng, hạ. Palang xích điện có giá thành cao hơn rất nhiều so với 2 loại trên. Thiết kế của sản phẩm hướng tới việc giảm tải sức lao động con người, nâng cao hiệu quả công việc.

   Trọng tải của Palang xích điện cũng tương đối cao, tuy nhiên do sử dụng motor giảm tốc nên người điều khiển cần phải nắm vững tải trọng của thiết bị để tính toán sức nặng vật cần kéo cho hợp lý. Đồng thời phải tuân thủ các quy tắc an toàn cao khi sử dụng thiết bị.

Sử dụng Palang xích sao cho an toàn - hiệu quả nhất.

   Với mỗi loại palang xích khác nhau sẽ có yêu cầu sử dụng khác nhau, tuy nhiên, ta sẽ có thể rút ra được những yêu cầu chung khi sử dụng Pa Lăng xích.

 •     Sử dụng trên tiêu chuẩn an toàn:
     - Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi sử dụng Pa Lăng Xích. Mục đích của Palang sinh ra là để nâng cao hiệu suất công việc, giảm sức người. Hầu hết đều nâng hạ vật nặng lên cao. Chính bởi vậy yếu tố an toàn sẽ đặt lên trước nhất. Mỗi Palang xích đều có 1 đơn vị tải trọng, ta không nên dùng quả tải trọng này, nó sẽ ảnh hưởng tới bánh đĩa xích, bánh răng và xích tải. Thông thường ta chỉ nên dùng nâng vật nặng khoảng 80% so với hạn mức cho phép. Khi treo Palang lên khung, ta cần chú ý vị trí treo phải chắc chắn, chốt an toàn phải luôn được đóng vào móc và góc treo phải thẳng.
     - Khi sử dụng kéo xích nên đều tay, không nên tác động lức lúc mạnh lúc nhẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Palang. Vật nặng phải được nâng hạ từ từ, điều này cũng mang lại an toàn cho người sử dụng
     - Không đứng ở dưới tải khi đang dùng Palang. Đối với các bác làm sự kiện dùng Palang kéo khung rạp sân khấu lên cần chú ý không nên đứng ngay dưới khung để kéo mà phải check về 1 bên
     - Khi đã kéo lên vị trí an toàn cần cố định đầu xích lại để tránh tuột.
     - Đối với Palang xích điện, cần kiểm tra kỹ nguồn điện xem có đủ cung cấp cho motor không, để ý kỹ tiêu chuẩn an toàn về điện để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.
 •    Sử dụng Palang làm sao cho hiệu quả nhất:
     - Luôn chú ý tải trọng vật cần nâng hạ
     - Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống xích tải, trục bánh răng và đĩa xích. Đối với Palang điện cần kiểm tra vệ sinh phần động cơ thường xuyên, tránh tuyệt đối tính trạng bị mắc xích
     - Kiểm tra chốt an toàn và hãm xích tải trước khi sử dụng, treo chắc chắn palang, Để ý kỹ chiều cao định mức của xích tải có thể sử dụng.
     - Tránh để nước dính vào xích tải cũng như hệ xích, bánh răng sẽ làm các phần này nhanh xuống cấp và không trơn tru trong quá trình sử dụng do rỉ sét.

Hướng dẫn chọn mua Palang xích phù hợp với nhu cầu sử dụng.

   Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau ta sẽ lựa chọn cho mình bộ palang xích hợp lý nhất nhằm đèm lại hiệu quả công việc cao nhất, tránh lãng phí. Trước khi mua Palang xích cần xác định rõ chi phí bỏ ra bao nhiêu, khối lượng công việc dùng như thế nào, tải trọng bao nhiêu, dùng ở đâu, vào lúc nào. Như vậy sẽ có thể cân nhắc và lựa chọn được chiếc palang hợp với công việc của mình nhất. Đừng nên dùng Palang 5 tấn chỉ để chuyên kéo đồ nặng 500Kg, hay đừng nên mua chiếc palang điện để dùng ở những vùng sâu vùng xa, không thuận tiện cho lưới điện.

   Với những bác chuyên làm khung rạp sự kiện, nên lựa chọn Palang xích tay để sử dụng. Nó dễ sử dụng, tiện treo và giá thành tốt. Về cơ bản loại pa lang từ 1 - 2 tấn sẽ được sử dụng nhiều nhất.

   Nên chọn mua Palang do các đơn vị phân phối chuyên nghiệp, sản phẩm thường được kiểm duyệt cẩn thận, tiêu chuẩn an toàn cao và độ bền cao. Ánh sáng QNS hiện đang là đơn vị phân phối Palang xích chính hãng chất lượng cực tốt, giá cả cạnh tranh. Các bạn mua hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm với chính sách bảo hành 1 năm toàn bộ sản phẩm của chúng tôi.